Xu hướng sử dụng bàn ghế cà phê vintage đang phát triển mạnh

Ngày nay, những quán sử dụng bàn ghế cà phê vintage đang ngày càng phát triển mạnh và thu hút được rất nhiều thực khách, đặc biệt là với những đối tượng khách hàng có sở thích hoài cổ.

Các kiểu bàn ghế cà phê vintage rất được ưa chuộng hiện nay bởi ngày càng có nhiều khách hàng ưa chuộng phong cách cổ xưa. Với thiết kế theo kiểu đơn giản cùng các điểm nhấn lạ mắt, phong cách vintage thật sự gây ấn tượng đối với nhiều khách hàng hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về phong cách vintage và những điểm ấn tượng mà kiểu bàn ghế này đem lại cho các quán cà phê.

ban ghe ca phe vintage 1
Phong cách cà phê vintage đang rất phát triển ở nước ta

Xu hướng sử dụng bàn ghế cà phê vintage đang phát triển mạnh hiện nay

Tại Việt Nam, có rất nhiều quán cà phê mới được mở ra trong những năm gần đây. Người Việt có thói quen uống  cà phê, đôi khi là để thư giãn, có khi là kết hợp bàn công việc hay tụ tập bạn bè.

Thời gian gần đây, các quán cà phê mang phong cách vintage ngày càng được ưa chuộng. Khách hàng đến những quán cà phê này để hoài niệm về ký ức tuổi thơ, về những sự vật và hiện tượng hoài cổ mà không còn được nhìn thấy ở xã hội hiện đại. 

Điểm nhấn của các quán cà phê này là thiết kế trang trí nội thất với các phụ kiện mang hơi hướng cổ. Đặc biệt, những quán này thường sử dụng bàn ghế cà phê vintage giúp khách hàng tận hưởng một không khí cổ xưa bên cạnh ly cà phê ấm nóng. 

Con người chúng ta khi tất bật và mệt mỏi với công việc hàng ngày sẽ thường hoài niệm đến thời quá khứ với những kỷ niệm đẹp. Những quán cà phê vintage đã nắm bắt được thị hiếu này của khách hàng nên hoạt động kinh doanh khá hiệu quả.

ban ghe ca phe vintage 2
Ấn tượng với bộ bàn ghế cà phê vintage mang hơi hướng xưa cổ

Thế mạnh của các quán cà phê vintage

Những quán cà phê mang phong cách vintage đang kinh doanh ngày càng hiệu quả do sở hữu những ưu thế sau:

1. Hiểu được yêu cầu của thị trường:

Những quán cà phê phong cách vintage không chỉ có ở Việt Nam mà đã xuất hiện trên thế giới từ rất lâu. Ở nước anh, phong trào cà phê vintage xuất hiện từ thế kỷ thứ XVII vào nằm 1650. Khi đó, khách hàng khi đến quán sẽ được thưởng thức những vở nhạc kịch và nghe những bài thơ kinh điển.

Rất nhiều người Việt có thói quen đến quán cà phê hàng ngày. Đôi khi họ đến không phải là để thưởng thức cà phê mà là đến để hưởng thụ âm nhạc và không gian của quán. Quán cà phê giống như là một nơi để “thả rông” tâm hồn, tạo cảm giác thoải mái, tránh xa những bộn bề và lo toan hàng ngày.

Quán cà phê mang phong cách vintage đã nắm bắt được xu hướng này của thị trường cũng như thị hiếu của khách hàng, đặc biệt là hướng đến những khách hàng có xu hướng hoài cổ. Trong các quán cà phê này, chắc chắn không thể thiếu được những bộ bàn ghế cà phê vintage được thiết kế ấn tượng là nổi bật không gian bên trong.

2. Mang đặc thù riêng của phong cách vintage:

Ý nghĩa của từ “vintage” có thể hiểu là cổ và cũ. Điều đó có nghĩa là đã là quán cà phê mang phong cách vintage thì nó phải tạo được cảm giác cổ xưa và cũ kỹ cho khách hàng khi vừa đặt chân đến.

Chính vì vậy, những quán cà phê này mang đến đặc điểm riêng biệt mà những kiểu quán cà phê khác không thể có được. Đặc biệt, trong quán thường đặt những bộ bàn ghế cà phê vintage được thiết kế sao cho phù hợp với không gian xung quanh, tạo điểm nhấn đặc biệt đến cho mỗi thực khách.

ban ghe ca phe vintage 3
Những bộ bàn ghế cà phê vintage tạo điểm nhấn đặc biệt cho quán cà phê

Ngoài ra, những quán cà phê này rất chú trọng đến phần thiết kế và trang trí nội thất. Ngoài bàn ghế cà phê vintage ra, những chi tiết khác cũng đều phải mang hơi hướng hoài cổ như là: đèn, cửa, tranh, ảnh, cửa ra vào, cửa sổ,… Một số quán còn đặt thêm một số vật dụng hay đồ dùng sinh hoạt thời xa xưa để làm điểm nhấn trang trí trông thật đặc sắc và ấn tượng.

3. Không cần diện tích quá rộng:

Những người mở quán cà phê vintage không phải quá lo lắng để tìm được một mặt bằng thật lớn. Với diện tích vừa phải, trong quán để những bộ bàn ghế cà phê vintage phù hợp với phong cách kết hợp với trang trí nội thất ấn tượng mang phong cách cổ là đã có thể thu hút được khách hàng.

Từ những phân tích trên đây có thể thấy được tầm quan trọng của những bộ bàn ghế cà phê vintage đối với những quán cà phê mang phong cách hoài cổ này. 

Nếu khách hàng đang muốn tìm kiếm cho mình địa chỉ tin cậy để mua được những sản phẩm bàn ghế cà phê vintage chất lượng cao, thiết kế đẹp, có thể liên hệ ngay với công ty TNHH DFC

Với những bộ bàn ghế được thiết kế hoàn mỹ và phù hợp với nhiều phong cách quán cà phê khác nhau, chắc chắn sẽ giúp bạn kinh doanh cà phê thành công, tạo được lợi nhuận tốt.

  • Nội Thất Mây Nhựa DFC.
  • Địa chỉ: 64/2 Cây da xề, P. Đông Hoà – Tp. Dĩ An – Tỉnh Bình Dương
  • SĐT: 0784 333 999 – 0928 839 839

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928 839 839
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon