Nên hay không nên mua bàn ghế cà phê giá rẻ?

Vấn đề băn khoăn nên hay không nên mua bàn ghế cà phê giá rẻ của bạn sẽ có lời giải đáp ở ngay phần nội dung sau.

Bạn đang có dự định muốn mở quán cà phê để kinh doanh. Bạn đang lên kế hoạch dự trù số vốn đầu tư cũng như lên chi tiết những vật dụng cần phải sắm trong quán. Điều làm bạn cảm thấy phân vân và khá băn khoăn đó chính là việc mua sắm bàn ghế. Có rất nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến vấn đề này và bạn lưỡng lự trong việc nên hay không nên mua bàn ghế cà phê giá rẻ? Phần nội dung của bài viết sau sẽ cho bạn biết câu trả lời.

ban ghe ca phe gia re 01
Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi mua bàn ghế cà phê giá rẻ

Mua bàn ghế cà phê giá rẻ giúp người mua tiết kiệm được chi phí

Với những người đang có dự định mở quán cà phê để kinh doanh thì đa phần sẽ nhận được lời khuyên từ mọi người là nên mua bàn ghế cà phê giá rẻ. Bởi so với việc mua bàn ghế cà phê mới, có giá thành cao thì mua bàn ghế giá rẻ sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Thay vì việc phải lo lắng số vốn đầu tư của mình vào quán cà phê không đủ thì bạn sẽ có được khoản chi phí dư ra khi quyết định mua bàn ghế giá rẻ. Và loại bàn ghế giá rẻ được nói đến ở đây đa phần là các loại bàn ghế đã qua sử dụng, được bán thanh lý hoặc được làm từ các chất liệu không mấy chất lượng.

Nếu mua bàn ghế cà phê giá rẻ người mua sẽ có thêm một khoản tiền để đầu tư vào những hạng mục khác trong quán cà phê như trang trí nội thất, sắm đồ dùng pha chế…Và điều này có tác động rất lớn tới tâm lý của những người chủ quán, cũng là những người mua hàng. 

Những điều có thể bạn không ngờ tới khi quyết định mua bàn ghế cà phê giá rẻ

Lợi ích của việc mua bàn ghế cà phê giá rẻ là khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí, điều này vẫn luôn được ghi nhận. Nhưng có rất nhiều điều liên quan đến việc mua bàn ghế giá rẻ mà khách hàng không thể ngờ tới, đó là:

  • Về tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của những bộ bàn ghế này thường không cao hay nói cách khác là rất đơn điệu. Nếu bạn mua về để bày trí trong quán thì sẽ không tạo ra được sự bắt mắt, khó gây được ấn tượng với các khách hàng khi đến quán.

Màu sắc của những bộ bàn ghế này cũng không mấy nổi bật và bắt mắt bởi bàn ghế đã qua sử dụng nên màu sắc cũng sẽ không còn đẹp nữa. Đó là chưa kể tới việc thời gian, quá trình vận chuyển cùng những yếu tố khác tác động đến làm màu sắc bàn ghế càng bị xấu hơn.

ban ghe ca phe gia re 02
Tính thẩm mỹ của bàn ghế giá rẻ thường không cao
  • Về mẫu mã, kích thước

Khi chọn mua bàn ghế giá rẻ thì một điều chắc chắn là bạn sẽ không có nhiều mẫu mã để lựa chọn. Đa phần loại bàn ghế này có mẫu mã rất phổ thông hoặc là mẫu cũ từ nhiều năm trước nên không còn phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của người sử dụng trong thời điểm hiện tại.

Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chọn mua loại bàn ghế có mẫu mã phù hợp với không gian nội thất của quán mà bạn dự định triển khai. Điều đó càng làm cho bạn bị mất thêm thời gian khi chọn mua.

Kích thước của những bộ bàn ghế giá rẻ cũng không mấy đa dạng để có thể tương thích với yêu cầu về diện tích trong không gian quán của bạn. Vì những bộ bàn ghế này chỉ được bán theo kích thước có sẵn nên dù bạn có muốn mua thêm vài bộ với kích cỡ khác nhau để đặt ở các vị trí riêng trong quán cũng khó tìm được.

  • Về độ bền

Chắc chắn bàn ghế cà phê giá rẻ đã qua sử dụng hoặc được sản xuất với chất lượng không tốt thì độ bền sẽ không cao. Nếu mua về để sử dụng thì bạn xác định là chỉ được khoảng thời gian ngắn bàn ghế sẽ xuất hiện dấu hiệu hỏng hóc, cần phải sửa chữa, thay thế. Lúc đó bạn cứ tưởng mình mua được bàn ghế giá rẻ nhưng tính ra lại đắt hơn so với việc mua bàn ghế mới.

Vì độ bền của bàn ghế không cao, lại không có chính sách bảo trì hay bảo hành nên nó cũng ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh của bạn khi liên tục phải mang bàn ghế ra để sửa chữa, làm trống không gian đón khách trong quán.

ban ghe ca phe gia re 03
Bàn ghế cà phê giá rẻ không có độ bền cao

Vậy chúng ta nên hay không nên mua bàn ghế cà phê giá rẻ?

Với những điều kể trên thì việc mua bàn ghế cà phê giá rẻ vừa có mặt lợi và vừa có mặt hại. Trước khi chính thức quyết định thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này. 

Chọn mua bàn ghế giá rẻ hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà quan trọng nhất đó chính là số vốn đầu tư của khách hàng, phong cách thiết kế không gian của quán, sở thích và suy nghĩ của chủ quán…

Để nhận được sự hỗ trợ, sự tư vấn liên quan đến việc nên hay không nên mua bàn ghế cà phê giá rẻ bạn hãy liên hệ với Công ty TNHH DFC với địa chỉ:

  • Nội Thất Mây Nhựa DFC.
  • Địa chỉ: 64/2 Cây da xề, P. Đông Hoà – Tp. Dĩ An – Tỉnh Bình Dương
  • SĐT: 0784 333 999 – 0928 839 839

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928 839 839
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon